Công ty FOSCO phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Quận 3 tổ chức diễn tập quy trình khi có hỏa hoạn

Ngày 11/10/2024, công ty FOSCO phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Quận 3 tổ chức diễn tập quy trình khi có hỏa hoạn. Đó là: cách thoát hiểm, sơ tán tài sản, cứu người “bị thương” và sử dụng bình chữa cháy để dập lửa thật. Sau đó, xe cứu hỏa Quận 3 thực hiện dập tắt đám cháy nhân tạo trên nóc tòa nhà bằng vòi cứu hỏa.

Ngoài ra, nhà trường còn có một khóa đào tạo dành riêng cho các học sinh FIS với những cán bộ công an trực thuộc Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Quận 3: Anh Tuấn và Anh Hiếu đã hướng dẫn và dạy các kỹ năng cần thiết để thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn, sử dụng bình cứu hỏa và thoát khỏi phương tiện/xe buýt trường học đang bốc cháy. Các em học sinh khá là thích thú khi được tập luyện tri hô tiêu lệnh Cháy! Cháy! Cháy! Dù còn nhỏ tuổi nhưng học sinh đã có thể dập tắt đám cháy từ một chiếc bình gas một cách an toàn. Đến cả giáo viên cũng được thực hành! Hoạt động này chứng minh rằng dù ở lứa tuổi nào, nhận thức là chìa khóa để có trách nhiệm phòng ngừa và ngăn chặn cháy nổ.

Đơn vị Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Quận 3 và đội ngũ PCCC của công ty FOSCO và ban giám hiệu FIS đã làm việc chăm chỉ trong hơn một tháng để lên kế hoạch diễn tập. Chương trình đã diễn ra vô cùng thành công!