TRƯỜNG QUỐC TẾ FOSCO đã giành vị trí thứ 2 tại Liên hoan Phim cấp Tiểu học Quận 3 vào ngày 30/03/2024. Điều này đã giúp chúng tôi đủ điều kiện tham gia cuộc thi cấp thành phố. Chủ đề của Liên hoan phim là Quê hương tôi, Nguồn cảm hứng của tôi. Các em lớp 5 phải mất ít nhất 1 tháng từ việc động não, lên kế hoạch, viết kịch bản, luyện tập, quay phim, lồng tiếng, biên tập và chuẩn bị thuyết trình. Quận 3 có 17 bài dự thi nhưng chỉ có 8 bài lọt vào vòng chung kết. Cuối sự kiện, giám khảo đã khen ngợi FIS vì đã làm một bộ phim có cốt truyện thay vì chỉ là một bộ phim tài liệu du lịch - khiến chúng tôi được cô ấy yêu thích! Thông điệp của bộ phim của chúng tôi là “truyền tải rằng chúng tôi yêu và trân trọng Việt Nam. Chúng tôi tự hào về quê hương của mình. Mọi khó khăn sẽ được giải quyết nhờ nguồn cảm hứng mà quê hương mang lại cho chúng tôi. ”Chúng tôi xin cảm ơn FIS- nhà sản xuất phim cùng với cô Hương, thầy Fred, thầy Will và lớp 4 đã nhiệt tình tham gia cùng dàn diễn viên. Bên cạnh vai trò của các em, chúng tôi còn khen ngợi các em học sinh lớp 5 cũng là những người chăm chỉ trong đoàn: Macy- biên kịch và đạo diễn, Harvey- quay phim, Kevin- quay phim, Leo- quay phim, Tuan- quay phim, Laksh- biên tập viên. Chúng tôi đánh giá cao sự giúp đỡ của Joshua Isip (lớp FIS 2015) trong việc đào tạo Laksh về biên tập và Mithi Mitchell (học sinh mẫu giáo FIS năm 2001), người đã hoàn thành bộ phim ở New York, người đã cùng lớp học về làm phim. Cuối cùng, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể giáo viên và nhân viên FIS đã động viên các em lớp 5 cũng như sự ủng hộ của tất cả các bậc phụ huynh.