KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH

 

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) xác định: “Thông qua xây dựng thành phố thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nếp sống, đặc trưng văn hóa của đảng viên và nhân dân thành phố. Đây là một trong các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị, đạo đức…”. Hòa với chủ điểm “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, Trường Mầm non Quốc tế FOSCO đã xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, góc trưng bày được đặt trang trọng tại tầng 4 của Trường với các hình ảnh, bài viết, bài thơ của Bác Hồ với thiếu nhi, 5 điều Bác Hồ dạy và những câu chuyện ngắn ý nghĩa của Bác Hồ về thiếu nhi…

Ngoài ra, góc trưng bày “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” cũng giới thiệu các ấn phẩm, tác phẩm về Bác Hồ; có chỗ trang trí cây xanh, bàn ghế ngồi đọc sách. Qua đó, không chỉ giúp tập thể Hội đồng sư phạm Trường Mầm non Quốc tế FOSCO không ngừng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mà còn giáo dục các em về lòng yêu nước, cảm nhận được tấm lòng, tình yêu thương của Bác dành cho các cháu thiếu nhi.

Bên cạnh việc từng lớp tham quan góc trưng bày “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, tại các nhóm lớp thực hiện rất nhiều hoạt động: được cô giáo cho xem, trò chuyện về những câu chuyện qua các hình ảnh Bác Hồ, nhà sàn, các đoạn phim tư liệu, ca hát các bài hát về Bác Hồ với thiếu nhi, các hoạt động tạo hình, tô màu, vẽ tranh Bác Hồ, vẽ tranh về nhà sàn, Lăng Bác Hồ…

Tuyệt vời hơn, ngày 07/02/2023, toàn thể các giáo viên, các trẻ lớp Chồi và lớp Lá được đưa đi tham quan thực tế tại Bến Nhà Rồng (Số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh), để giáo viên, trẻ được giới thiệu về tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; được xem các đoạn phim, tư liệu, hồi ký, các ấn phẩm, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng thời, vào mỗi buổi chào cờ sáng Thứ hai đầu tháng, giáo viên, nhân viên được phân công phụ trách kể một câu chuyện về Bác Hồ; Chi bộ thảo luận các chuyên đề hàng quý về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, rút ra ý nghĩa, bài học thực tế cho mỗi cá nhân trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Việc đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh qua việc làm thiết thực đã trở thành công tác thường xuyên của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Qua đó, hàng năm, tập thể và nhiều cá nhân tiêu biểu được Trường đề xuất và Đảng ủy Công ty, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thành phố biểu dương, khen thưởng cho từng giai đoạn tổng kết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh góp phần lan tỏa, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, phụ huynh, học sinh nâng cao nhận thức về giá trị của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của Việt Nam và thế giới./.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Tổng quan về Trường Quốc Tế FOSCO
Tổng quan về Trường Quốc Tế FOSCO
Liên hệ với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi
Tư vấn tuyển sinh
Tư vấn tuyển sinh
Lên đầu trang
FOSCO FOSCO FOSCO
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản