Chương trình giảng dạy Khối Mầm non

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Trường Quốc Tế FOSCO mang đến một chương trình toàn diện, theo chủ điểm, lấy kỹ năng làm nền tảng, được phát triển dựa trên những tiêu chuẩn quốc tế mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Dựa trên nghiên cứu mới nhất và những nỗ lực trong việc phát triển giáo trình, FOSCO đã hợp tác thực hiện một hệ thống chuẩn mực vững chắc cho việc đánh giá chính xác nhất cho từng giai đoạn và lĩnh vực phát triển của trẻ.

Chương trình học của các bé Mầm Non được xây dựng dựa trên hệ thống tiêu chuẩn về phát triển ngôn ngữ và giao tiếp hoặc câu văn và tập đếm, tập làm tính, khả năng hòa nhập cộng đồng và biểu đạt cảm xúc, tiến tới tạo cho bé tính hiếu học, rèn luyện thể lực và kỹ năng vận động tốt. Chương trình học này cung cấp cho các giáo viên những chuẩn mực nhất định cho mỗi giai đoạn phát triển của trẻ, giúp giáo viên dựa vào đó có thể đánh giá mỗi bé như một cá nhân và cũng theo đấy soạn được những bài tập thích hợp nhất cho nhu cầu mỗi bé.

Đội ngũ giáo viên kết hợp chặt chẽ giữa rất nhiều các hoạt động học tập thực tế mỗi ngày với phương pháp “chơi mà học”. Trong tất cả các môn và trong mọi lĩnh vực, thầy cô sẽ giúp trẻ tiếp cận chương trình học một cách thú vị, thực tế và sáng tạo nhất, bằng phương pháp đổi mới theo từng chủ đề. Chương trình học của trường còn tập trung phát triển tính tự lập và bản lĩnh xã hội cho từng cá nhân để sau này có thể ứng phó với những thử thách khác nhau trong cuộc sống.

Những điều cơ bản

Trường Quốc tế FOSCO đã soạn một bộ giáo trình khung, trong đó chỉ rõ các kết quả cụ thể, đo đếm được. Các tiêu chí nằm trong giáo trình khung này được chọn dựa trên những chuẩn mực giáo dục được toàn thế giới công nhận.

Bài kiểm tra dựa trên các tiêu chí này sẽ cho thấy học sinh đã đạt chuẩn mong đợi hay chưa.


Những lợi ích

Các giáo viên tìm hiểu nhu cầu của từng học sinh và theo đó, tạo điều kiện cho các em đạt đến cấp độ tối ưu mà em có thể đạt được.

Các em được đánh giá trên cơ sở các tiêu chuẩn sẵn có, hơn là so sánh các em với nhau.

Giúp học sinh phát huy khả năng học hỏi và diễn đạt, trong học tập, trong công việc, cũng như trong cuộc sống.


Chuẩn đánh giá

Các bé sẽ cho thấy khả năng của mình trong việc thể hiện các kỹ năng cá nhân cũng như kỹ năng cộng đồng một cách hiệu quả

Các bé sẽ tham gia học một cách chủ động và hiệu quả

Các bé sẽ tham gia giao tiếp tốt và hiệu quả nhất trong nhiều tình huống khác nhau.

Các bé sẽ sử dụng cơ thể của mình để khám phá, vượt qua và điều khiển hoàn cảnh.

Các bé sẽ cho thấy khả năng tự lập trong các mặt của cuộc sống hằng ngày.

Các bé sẽ tham gia trải nghiệm với một loạt các kỹ năng đầy ý nghĩa.

Các bé sẽ cho thấy những kiến thức và khả năng về toán học.


Xứ sở các chữ cái

Xứ Sở Các Chữ Cái là một chương trình học thân thiện, đa giác quan giúp các bé tập đọc, tập viết và đánh vần. Chương trình đã đạt được thành công trên toàn thế giới mà bí mật của nó nằm ở phương pháp dùng hình ảnh để mô tả khái niệm và làm cho việc học trở nên thú vị hơn.

Có 3 bậc học: Chương trình cho trẻ mầm non, chương trình 1, và chương trình 2.

Xứ Sở Các Chữ Cái là chương trình xuyên suốt các năm từ lớp Mầm non đến lớp vỡ lòng.

Sẽ có vài bài học được lặp lại ở lớp lớn hơn như một phần của sự chuyển tiếp, cũng như để hỗ trợ cho các bé mới vào học sau này, mà ở các lớp trước đó đã không được học qua.

 


Phương pháp tiếp cận chuyên đề

Các bài học về Khoa Học Tự Nhiên và Xã Hội được dạy cho các bé theo phương pháp tiếp cận theo chuyên đề. Đây là một phương pháp dạy và học đan xen thích hợp, lấy học sinh làm trọng tâm, đang được áp dụng rộng rãi. Theo cách học này, các lĩnh vực khác nhau trong chương trình được kết nối theo một chủ đề xuyên suốt, ít bị phân khúc, giúp cho trẻ học một cách tự nhiên nhất. Chương trình giúp cho kỹ năng về văn của bé được phát triển liên tục, với sự liên kết của việc học từ vựng, đánh vần, đặt câu thuần thục, trôi chảy, và được củng cố thêm khi học các môn khác.

Kết quả của việc học theo phương pháp chuyên đề này là: các bé sẽ cảm thấy thích thú hơn, năng động hơn, kỹ năng học tập của bé sẽ được phát triển nhanh hơn vì các môn học đều được liên kết và bổ trợ cho nhau, giúp trẻ thấy tự tin hơn, có động lực thôi thúc học hơn và ít vi phạm kỷ luật hơn.


Môi trường học lành mạnh

Các bé sẽ được an toàn khi học tại trường, kể cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tất cả các bé đều được đối xử bình đẳng như nhau, không phân biệt màu da, tín ngưỡng, dân tộc, khả năng kinh tế, giới tính hay độ tuổi. Mỗi bé là một cá nhân riêng trong cộng đồng nhà trường.

Đội ngũ giáo viên và cán bộ công nhân viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm

Bất cứ một hành vi tiêu cực hay thô lỗ nào giữa các học sinh với nhau hoặc giữa học sinh với các nhân viên nhà trường đều không được chấp nhận.


KHEN THƯỞNG

Tại trường Quốc tế FOSCO, công tác quản lý lớp và quy định về kỷ luật được áp dụng chặt chẽ dựa trên nguyên tắc khuyến khích học sinh và củng cố thường xuyên. Những tiến bộ của bé được ghi nhận trong toàn trường. Hàng tuần, hàng tháng, trường tặng giấy khen ghi nhận những cố gắng và thành tích vượt trội của bé. Lễ Tốt nghiệp Mẫu giáo được tổ chức hàng năm cho các bé học xong lớp K2.

Bên cạnh đó, trong mỗi lớp cũng như trong toàn trường, các cuộc thi đua, các sự kiện được tổ chức thường xuyên suốt năm học. Các bé đạt thành tích cao sẽ được tuyên dương và khen tặng để động viên hơn nữa và ghi nhận nỗ lực phấn đấu, thái độ tích cực, sự nhiệt huyết, kiến thức và kỹ năng đạt được của bé.

Trường tổ chức định kỳ các buổi họp mặt hàng tuần cho học sinh toàn trường để tặng Giấy chứng nhận ” Ngôi Sao của Tuần”. Tiêu chí của Giấy chứng nhận này cũng dựa trên chương trình dạy mà đội ngũ giáo viên của trường đã cùng hợp tác soạn thảo.


ĐÁNH GIÁ & BÁO CÁO

Các bài kiểm tra phù hợp với chương trình học được thực hiện thường xuyên để có thể đánh giá sự tiến bộ của bé và tính trước những khó khăn mà các bé sẽ gặp phải trong quá trình học tập. Nhà trường sử dụng đa dạng các hình thức chính quy và không chính quy khác nhau để đánh giá các kỹ năng viết, đọc và thực hành của các bé. Mỗi năm hai lần, vào cuối các học kỳ, nhà trường gửi Báo cáo kết quả học tập chi tiết của từng bé về cho phụ huynh. Hàng tháng, nhà trường cũng gửi các bản báo cáo tình hình học tập của bé về nhà để phụ huynh nắm được những gì bé đã học và những cột mốc quan trọng mà bé đã vượt qua được trong tháng.

Phụ huynh có thể gặp gỡ chính thức hoặc thân mật với giáo viên chủ nhiệm lớp thông qua các cuộc hẹn trước hoặc vào những dịp nhà trường tổ chức các sự kiện, hoặc thông qua các cuộc họp phụ huynh học sinh được tổ chức mỗi năm hai lần. Nhà trường hiểu rất rõ tầm quan trọng của sự trao đổi thông tin với phụ huynh và rất khuyến khích việc phụ huynh cùng tham gia vào các sự kiện, các hoạt động của trường. Nhà trường luôn mong được đón nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất hoặc phản ánh từ phía phụ huynh, và các giáo viên sẽ luôn vui lòng được gặp gỡ và trò chuyện với phụ huynh về tình hình học tập và sức khỏe của các bé.


HỌC NGOẠI KHÓA

Những buổi học ngoại khóa mang tính giáo dục cao được nhà trường tổ chức khi có sự cần thiết và phù hợp với nhu cầu hỗ trợ cho các môn học chính khóa. Sau khi được phụ huynh cho phép bằng văn bản, các bé sẽ được đi thăm quan dã ngoạn từ 1 đến 2 lần/năm học. Trong Khóa học hè, nhiều hoạt động vui chơi và thăm quan dã ngoạn được hoạch định nhằm giúp các bé có nhiều trải nghiệm về xã hội và tự nhiên hơn.


KHÓA HỌC HÈ

Sau hai tuần nghỉ hè vào tháng Sáu, nhà trường tổ chức Khóa học hè cho học sinh từ đầu tháng Bảy đến cuối tháng Tám. Trong suốt khóa học hè, các bé sẽ được tham gia nhiều hoạt động trong lớp và ngoài lớp đa dạng, đầy lý thú linh động theo chương trình của đội ngũ giáo viên và địa điểm hiện có. Các lớp sẽ ôn lại và củng cố, cô đọng các kiến thức trẻ đã được học trong năm.

Các lớp Nhà trẻ và Mẫu giáo sẽ tham gia rất nhiều hoạt động tập trung theo chủ đề của lớp. Các giờ học ngoại khóa, học bơi và các hoạt động ngoài trời thú vị khác nhằm làm cho các bé luôn thực sự quan tâm và thích thú. Đồng thời Khóa hè cũng là cơ hội để Nhà trường chuẩn bị cho các bé 5 tuổi chuyển tiếp lên lớp một vào năm học mới.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng các bé tham dự khóa học hè có được sự chuẩn bị tốt hơn cho các thách thức của năm học mới và tự tin hơn với khả năng của mình.

Tổng quan về Trường Quốc Tế FOSCO
Tổng quan về Trường Quốc Tế FOSCO
Liên hệ với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi
Tư vấn tuyển sinh
Tư vấn tuyển sinh
Lên đầu trang
FOSCO FOSCO FOSCO
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản